HUAWEI Y9 (2019) Reviews

HUAWEI Y9 (2019)

Latest model
Lowest Price P9,990 53 Prices
Contact Seller Amisha-Fae Gadgets & Accessories
Storage
  • ALL
  • 64GB
  • 128GB
RAM
  • ALL
  • 6GB
  • 3GB
  • 4GB
Color
The HUAWEI Y9 (2019) packs a 6.5" FullView 3D curved glass display powered by a Kirin 710 SoC, Mali-G51 MP4 GPU, an AI integrated dual-front and a back camera, super-fast fingerprint 4.0 technology and a 4000mAh battery.
  • Release date : Oct 2018
  • Notch Phone, Phablet, Sma...
  • 6.5 inches, 1080 x 2340 p...
  • 2G, 3G, 4G (LTE) ... more specs
HUAWEI Y9 (2019)

Compare prices

Specs

Reviews

Forum

News

Overall Rating

Design 4.1
Portability 3.9
Operability 4.1
Response 4.0
Display 4.0
Listenability 3.9
Battery 4.1
Total 4.0

Please feel free to post your review on this product.

Write a Review

Hazel Antonio

  • Review by Hazel Antonio
  • May 15, 2019
Design 5.0
Portability 5.0
Operability 5.0
Response 5.0
Display 5.0
Listenability 5.0
Battery 5.0
Total 5.0

What I want

Ang phone na ito talaga yung exact na hinahanap ko... merong malaking screen at malakas ang tunog ng speaker. At meron pang 3GB ng RAM. Super bilis nito sa Kirin 710 processor nito at isa pa ay naka-Android Oreo na ito out of the box. Okay din ang Huawei cloud nito pero kuntento na rin naman ako sa Google. Nagamit ko na rin ang help app nito para magtanong ng ilang mga katanungan sa settings nito at nakakuha naman agad ako ng sagot after ng mga ilang oras sa help team ng Huawei. This is truly a nice phone for me at isa pa ay ang mura nito kaya ito na ang bilhin nyong phone.

Good Review

Gazel Samson

  • Review by Gazel Samson
  • May 13, 2019
Design 4.0
Portability 4.0
Operability 4.0
Response 4.0
Display 4.0
Listenability 4.0
Battery 4.0
Total 4.0

Okay na phone ito

Ilang araw ko na ring ginagamit ang phone na ito at talagang sobrang okay nito at merong awesome na screen at mga features. Mabilis ding mag run ng processor nito at gumagana sa dalawang sim network ko. Worth it ang phone na ito... Ang isa ko lang hindi nagustuhan ay yung camera. Meron kasi ako dati ng ZTE Axon 7 at mas mababa ang quality nung phone na yon kumpara dito sa Huawei Y9 pero mas okay ang camera nun kesa dito. Well, hindi naman pangit ang picture nito pero ang masasabi ko lang ay mas maganda pa yung sa dati kong phone in terms of camera. Pero so far, wala naman akong naging problema sa ibang mga features nito at talaga pa ngang nagustuhan ko. it's really working smoothly. Love this phone.

Good Review

anadine

  • Review by anadine
  • May 8, 2019
Design 3.0
Portability 4.0
Operability 3.0
Response 4.0
Display 3.0
Listenability 3.0
Battery 4.0
Total 3.4

All Feature

saksi naman ako dito sa huawei, kaya sinasabi ko na ito sa inyo guys na bili kayo nito marami namang mura na model eh di lang naman ito yong mahal mahal meron pa naman atang mas mahal rito. pero i knew it nmaan na magugustuhan niyo parin ang huwaei kahit papaano. ang sa akin lang nagagandahan lang kasi ako sa lahat ng feature na meron ang huawei ngayon.

Good Review

roy roy

  • Review by roy roy
  • May 7, 2019
Design 4.0
Portability 3.0
Operability 2.0
Response 2.0
Display 3.0
Listenability 4.0
Battery 2.0
Total 2.9

not really bet

was so cool lang siya parang ganun lang yong concept nito. not really eye-dropping siya for me ewan ko lang naman sa iba if kung anong mga macocomment nila rito pero kasi ako yong talaga ang macocomment ko for now. di siya suit sa mga tastes phone na gusto ko. i think it will suit me is yong gandang di inaakala tulad nalaamang ng bigating phone ngayon like vivo #1 hit yan dito samin.

Good Review

julieto tumolac

  • Review by julieto tumolac
  • May 6, 2019
Design 3.0
Portability 2.0
Operability 3.0
Response 2.0
Display 2.0
Listenability 3.0
Battery 2.0
Total 2.4

not very popular item

i dont know why I buy this in the first place di naman to kasikatan phone, sa tingin ko magsaswap nalang kami ng kapatid ko kasi yong sa kanya na phoen is vivo and vivo kasi ang gusto ko, akala ko lang nman is ang huawei maganda talaga di naman pala eh. Kaya ang ginawa ko talaga nagswap kami tapos yong sa kanayan naman is huawei, yong phone ko actually...oh diba ang bonga?!

Good Review

edward cristof

  • Review by edward cristof
  • May 3, 2019
Design 5.0
Portability 3.0
Operability 3.0
Response 4.0
Display 4.0
Listenability 3.0
Battery 4.0
Total 3.7

Standard-setting excellence

Huawei for me is so so fascinating naman talaga. You can feel the cool blown summer specs nito. Cool kasi okay na okay ang sytem monitoring nito maganda ang screen, sakto lang ang laki and good size and price also for me kaya naman . . . di kapanipaniwala na may mga hilig parin na magkaroon ng ganito ka gandang product . . .

Good Review

marcos

  • Review by marcos
  • May 2, 2019
Design 4.0
Portability 4.0
Operability 3.0
Response 3.0
Display 4.0
Listenability 3.0
Battery 5.0
Total 3.7

High listed model

ito yong model guys na alam kung sigurado ako sa pagpili nito. kapareha pala kami ni ian ng phone sa school. gumagaya rin siya ng model na nabili ko lang kahapon,, pero kung tutuusin nmaan well known phone na kasi ito kaya walang duda may mga makakapareho kung model phone ngaun. but its ok for me kasi naman maganda naman ang pagkakapili ko.

Good Review

tricia jean

  • Review by tricia jean
  • Dec 26, 2018
Design 4.0
Portability 3.0
Operability 4.0
Response 5.0
Display 4.0
Listenability 4.0
Battery 5.0
Total 4.1

No other phone

ito yong mas hinahanp ko na specifications. I bought this one siguro mga 1 year ago na, nakalimutan ko na kung anoong petsa yong basta magiisang taon na to sakin. Pero still nagagamit ko siya all day and even if parati ko tong nahuhulog pero good parin yong tempered glass kasi parang fiber glass eeh tagal mabasag and gusto ko kasi maganda ang quality ng tempered glass niya sobrang mahirap basagin... ganon din yong LCD kahit ilang beses ko nang naihulog to pero maayos parin yong resulta. Minsan nga napapaisip ako na baka may something wrong na nagyayari na sa phone ko pero at the end wala namang nangyayari.. .. ayos parin.

Good Review

adelyn.cute@yandex.com

  • Review by adelyn.cute@yandex.com
  • Dec 26, 2018
Design 4.0
Portability 4.0
Operability 5.0
Response 4.0
Display 4.0
Listenability 4.0
Battery 5.0
Total 4.3

Naiwan ko, napakabad luck naman!!!!!

dzahhhh! Kaloka na iwan ko yong phone ka sa jeep yan yong pinakatanga moves ko talaga. Expensive phone panaman yon,, di ko talaag alam gagawin ko. Yung phone ko upgraded na yon ee mahirap nang bumili tapos iaupgrade mo nanman. Haysss buhay ooh bakit yon pa,,, kapag nawalan ka talaga ang hirap, mahal yong bili ko non tapos utang panama at hindi pa nababayaran huhuhuh

Good Review

kATE Sulaiman

  • Review by kATE Sulaiman
  • Dec 26, 2018
Design 4.0
Portability 4.0
Operability 5.0
Response 3.0
Display 3.0
Listenability 3.0
Battery 4.0
Total 3.7

Mura but really good

Sa akin kasi yong binili ko lang is yong mga mura na model ng Huawei pero isa lang pala kasi, sinabi kong mga isa lang pala dapat aheheh. Kahit paman na mura lang nagagamit ko parin naman and nakikisabay naman din sa mga standard na model ng huawei, kaya okay parin itong gamtin. In general, lahat ng model sobrang ganda ng structure grabe wala akong masabi. Umaapaw talga ang gandang mga technology nila

Good Review

Ortiz2017

  • Review by Ortiz2017
  • Dec 26, 2018
Design 4.0
Portability 3.0
Operability 4.0
Response 5.0
Display 4.0
Listenability 4.0
Battery 4.0
Total 4.0

Second user

Sa Dubai may nagbenta sakin ng second hand, hindi ko siya kilala ee tapos parang nagmamakawa na bibilhin ko to kaya binili ko nga tapos yong pagkakita ko sa phone nito orig ee sa tignin ko parang sa kanya talaga. Kasi yong dating sakin kapag may nagbebenta ng second hand ay parang fraud siya. Pero feel ko naman totoo kaya binili ko. Tsaka in all fairness ganda parin kahit feel ko use na masyado.

Good Review

Don Yvis

  • Review by Don Yvis
  • Dec 21, 2018
Design 5.0
Portability 4.0
Operability 4.0
Response 4.0
Display 5.0
Listenability 4.0
Battery 4.0
Total 4.3

good storage

Bihira lang ang ganitong camera, dahil ang rear camera nito ay may 13-megapixel + 2-megapixel, while ang front camera naman ay may 16-megapixel + 2-megapixel aside pa sa good quality cam nito malaki rin ang storage ng mga photos kahit pa 5k selfie ka pa sa isang araw kayang-kaya niya itong i-fill dahil sa may wide storage sa program ng phone ko hhehe.

Good Review

Victoria Red

  • Review by Victoria Red
  • Dec 20, 2018
Design 5.0
Portability 5.0
Operability 5.0
Response 5.0
Display 5.0
Listenability 5.0
Battery 5.0
Total 5.0

amazing

Just an amazing device.

Good Review

Steve Bagget

  • Review by Steve Bagget
  • Dec 20, 2018
Design 4.0
Portability 5.0
Operability 5.0
Response 5.0
Display 5.0
Listenability 4.0
Battery 5.0
Total 4.7

User Reviews are helpful But Not in this site

Over exaggerated,vagueness, stupid and very uninformed are the words that can be describe when you're reading reviews especially the two down below me.

The Huawei Y9 (2019) isn't a flagship phone that brings you high-end tech. It's a companion phone for those who needs a phone capable for multitasking, gaming, calling, texting, and a decent point-to-shoot camera. This device exceeds what a 12,990 phone can do. All basic fundamentals runs smooth and works so well. Call quality is decent. Storage is enough and RAM is also enough, you don't need 6gb for a phone, it will be just a waste and unusable when most apps only need 2-3gb of ram. Gaming on this device is good for it's price range, some apps plays 60fps especially Mobile Legends.Camera performs great on broad daylight and good lighting. Captures great pictures but low-light is a different story, it does have night-mode to enhance but expect the photos to look cartoonish. Battery is good, it last me a day but with moderate use you have still enough juice for the next day. The Huawei Y9 is a great device for it's price.

Good Review

aRTIAGA mISSy

  • Review by aRTIAGA mISSy
  • Dec 20, 2018
Design 3.0
Portability 4.0
Operability 3.0
Response 3.0
Display 4.0
Listenability 4.0
Battery 3.0
Total 3.4

sometimes bad, sometimes good

Minsan talaga nakakadisappoint ito, minsan din hindi nakakadisappoint so sa tingin ko may ganyan namn tlgang situation saka tagal narin kasi ito and I always wanted na magkaroon talaga ng ganitong cellphone, hindi naman sa ayaw ko ng ganitong phone but for me kasi parang gusto ko ulit ng new phone na may kakaibang features and model as well. And since nag-aantay pa ako sa mommy ko nasa USA kasi siya and I dont have budget from that.

Good Review

gang-gang

  • Review by gang-gang
  • Dec 19, 2018
Design 3.0
Portability 2.0
Operability 3.0
Response 2.0
Display 2.0
Listenability 4.0
Battery 4.0
Total 2.9

so disgusting

my new huawei turns out not good at all kasi bigla nalang nag iba yong program and hindi na ako nakakapaginstall ng mga mgagagndang apps sayang nga eh bet ko pa naman yong huawei ngayon and nagkamali pala ako kasi ang pangit niya ng gamitin. Ayoko na ngang gamitin ito ngayon pero gusto ko parinng brand is huawei pero iba na yong model na gagamitin ko.

Good Review

krist

  • Review by krist
  • Dec 18, 2018
Design 4.0
Portability 5.0
Operability 4.0
Response 5.0
Display 5.0
Listenability 4.0
Battery 4.0
Total 4.4

The most outstanding

kung ikukumpara natin to sa last generation, the Kirin 710 octa-core chip nag-improve na siya ngayon it has single-core performance by 75% and multi-core performance by 68% yan yun mapapansin mo kapag nagamit mo ito. Thanks to 12nm process technology because the chip sets power consumption is reduced by 30% kahanga-hanga nga diba????. You can rediscover gaming with GPU Turbo,,, It has 2x the GPU efficiency and a GPU performance increase of 1.3x to deliver a powerfully immersive gaming experience at mageenjoy ka pa without any doubts at all. Compared to the Kirin 659 hindii na siya masyadong napapansin.

Good Review

ArJee

  • Review by ArJee
  • Dec 17, 2018
Design 4.0
Portability 4.0
Operability 5.0
Response 4.0
Display 4.0
Listenability 3.0
Battery 4.0
Total 4.0

Speak Smarter

very fabulous siya sakin in its first glance i can see totally na malaki talaga yung impact ng phone nito sakin. I definitely appreciate yung ibat ibang style niya looks very elegant to me napakaganda ng istilo ng pagkakagawa. Aside from those good features nito maganda rin ang quality of course umaagree naman kayo sakin and I think it could brings it to be more luxurious phone

Good Review

mariemayang

  • Review by mariemayang
  • Dec 14, 2018
Design 4.0
Portability 4.0
Operability 5.0
Response 4.0
Display 4.0
Listenability 5.0
Battery 5.0
Total 4.4

Really satisfied of what she has done after all

Im so glad to hear na yong mom ko wanted to buy me such brilliant phone and hindi na ako makakapagantay pa na magkaroon ng ganito ka classic na mobile phone. And so babawi ako sa mom ko like mag-aaral ako ng mabuti para yong grades ko ay lumaki hehee. I dont have father kasi pero foster father meron and were not close anymore because all of these days still I dream that I can see my biological father. im gonna cu these pathetic drama acting hahaha well, anyway I am so happy these morning because of that surprise gift that mom prepared it pap lot of efforts hehe i do really appreciate her kindess even if i am part of the broken family.

Good Review

Chloe Bandilla

  • Review by Chloe Bandilla
  • Dec 13, 2018
Design 4.0
Portability 4.0
Operability 5.0
Response 5.0
Display 4.0
Listenability 4.0
Battery 5.0
Total 4.4

Huawei Honor 8x

This phone is actually pretty good for it's price. The 4gb of ram and a decent size 64gb ram with the newest Kirin 710 processor makes phone fast and very responsive. The Phone never hangs or lags, it keeps itself going and never stops. Display is decent enough but I do like the color accuracy and it's wonderful brightness that can be seen even with direct sunlight. The design is beautiful despite it's poly carbonate plastic material used in the back and not a glass back. The build is sturdy, I dropped this phone once face flat on the concrete ground and still survived with no visible scratches and there were no cracks at all. Another great thing about he device is the camera, and I was so surprised of how much feature it gives me. It can take decent to great photos depending on the lighting but if dim lighting go for the night mode and it will surprise you with convincing detail.

Overall I like what I am seeing here, performance is a champ for a mid-range device, camera is good and sometimes great, the design,build and display is above average , finger print scanner is fast and reliable, software isn't to bloated and the only downside is the Micro-USB port rather than USB-Type C and decent to bad sound quality of speakers and muddled voice calls but everything else is a champ.

This competes with a lot of brand especially there own sub-brand the Honor with their honor 8x which gives the same internals but with different much high-end design, the Oppo a7, Oppo F7 and Xiaomi's Mi Max 3 and Mi 8 but if you ever oicked this one, I'll surely guarantee you won't be disappointed.

Good Review

Page 1 of 2

Latest Reviews for Mobile Phones

The best thing na nangyari sa buhay ko ngayon, is to have a lucky phone and my brand phone syempre is Huawei Y6 Pro. kayo naman may ganito ba kayong phone na kasing ganda ng phone ko ngayon>? Kasi ...Read more

  • Rating : 3.0
  • Review by marc soriano
  • Date : May 20, 2019

Siguro hindi ito sisikat masyado kasi Malaki masyado ang phone na ito, para lang nman sa akin masyado itong Malaki kaya hindi din naman ako magiging comportable kapag ito ang gagamitin ko. Wala kong ...Read more

  • Rating : 4.6
  • Review by flower girls
  • Date : May 19, 2019

Medyo disappointed ako dito saphone na ito, ito kasi ang regalo ko sa kapatid ko birthday and grad gift na at phone ang request niya, after one month of using this phone makikita mo na ang quality ...Read more

  • Rating : 3.6
  • Review by priya
  • Date : May 19, 2019
View Mode: PC | Mobile